Loading...

Thuế là một khoản thu bắt buộc, không bồi hoàn trực tiếp của nhà nước đối  với các tổ chức và các cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu của Nhà nước vì lợi ích chung. Tuy nhiên, theo thông tư 219/2013/ TT – BTC tại điều 18 lại quy định đối tượng và trường hợp được hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT). Do đó đối với rất nhiều doanh nghiệp khi có số thuế phải thu lớn, sẽ có đủ điều kiện để hoàn thuế. 
 

Đối với các doanh nghiệp thì thủ tục giấy tờ liên quan đến thuế chưa bao giờ là một công việc dễ dàng và đơn giản, nhất là thủ tục hoàn thuế GTGT. Bởi vậy ngày nay hầu hết các doanh nghiệp đều hướng đến sử dụng dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng. Như một giải pháp tối ưu, tiện dụng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức rất lớn cho doanh nghiệp.
 

Hoàn thuế giá trị gia tăng là gì ?

 

Hoàn thuế GTGT là việc nhà nước trả lại số thuế GTGT mà các công ty, doanh nghiệp, đối tượng nộp thuế đã nộp cho ngân sách nhà nước.Các trường hợp được hoàn thuế GTGT đều được quy định rõ trong các thông tư liên quan.
 

Cụ thế là ngân sách nhà nước sẽ trả lại cho đơn vị kinh doanh, tổ chức, cá nhân mua hàng, sử dụng dịch vụ...số tiền thuế đầu vào đã trả khi mua hàng. Và số tiền thuế này chưa được khấu trừ trong kỳ tính thuế . Hoặc các hàng hóa, dịch vụ mà tổ chức, đơn vị kinh doanh, cá nhân sử dụng không thuộc diện chịu thuế.
 

Bản chất của việc hoàn thuế GTGT là nhà nước hoàn lại số tiền thuế đã thu quá, thu sai quy định của luật doanh nghiệp.
 

Các trường hợp được hoàn thuế GTGT

 

+ Các đơn vị kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế, nếu trong 3 tháng liên tục trở lên có số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ hết. Thì sẽ được hoàn thuế GTGT.
 

+ Phát hiện có số thuế VAT nộp thừa sau khi doanh nghiệp thực hiện việc quyết toán thuế GTGT định kỳ theo quy định.
 

+ Đối với các doanh nghiệp đã thực hiện việc quyết toán thuế GTGT định kỳ theo quy định mã số thuế đầu vào lớn hơn số thuế đầu ra.
 

+ Trường hợp doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong tháng có hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu. Trong đó có số giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ lớn hơn hai trăm triệu đồng thì được nằm trong diện hoàn thuế GTGT trong tháng đó.
 

+ Do sơ suất từ nhiều nguyên nhân mà doanh nghiệp bị áp dụng sai quy định về đối tượng nộp thuế, mức thuế suất, thuộc đối tượng được miễn giảm thuế.
 

Điều kiện để được hoàn thuế GTGT

 
 

+ Hoàn thuế GTGT với doanh nghiệp kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế nếu có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết trong tháng, quý.
 

+ Hoàn thuế với đối với doanh nghiệp âm 3 tháng liền số thuế VAT, và số thuế được khấu trừ lớn hơn 200 triệu.
 

+ Doanh nghiệp phải chứng minh được chứng từ mua bán hàng hóa phải là chứng từ chuẩn, không khai khống, không gian lận, không mua bán hóa đơn...và phải đúng đã phát sinh giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ.
 

+ Các đơn hàng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp phải được thanh toán đầy đủ qua ngân hàng. Và có những chứng từ, giấy tờ chứng minh rõ được các giao dịch qua ngân hàng đó, với tổng hóa đơn thanh toán phải trên 20 triệu đồng.
 

Thời gian hoàn thuế giá trị gia tăng.

 

Có hai hình thức thời điểm hoàn thuế giá trị gia tăng :
 

+ Hoàn tiền trước, kiểm tra sau : Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ về việc hoàn thuế của doanh nghiệp. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành hoàn thuế (không kiểm tra) sau 15 ngày. Cơ chế này chỉ áp dụng đối với những doanh nghiệp có hồ sơ tốt, đó là chấp hành đầy đủ các quy định về nộp thuế, không có sai sót trong những lần nộp thuế trước, đúng thời gian, đúng quy định.
 

+ Kiểm tra trước, hoàn tiền sau : Đối với những doanh nghiệp mới thành lập, thời gian hoạt động chưa lâu, nộp thuế lần đầu. Hoặc đối với những tổ chức, doanh nghiệp không thực hiện đúng các quy định về nộp thuế như nộp muộn, quá hạn, nhiều sai sót...thì phải kiểm tra trước rồi mới hoàn tiền sau. Thời hạn hoàn tiền thuế GTGT thường là 60 ngày kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế, đúng luật.
 

Vai trò của chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng

 

+ Với điều kiện hoàn thuế chỉ áp dụng với những chứng từ “sạch” nên chính sách hoàn thuế đóng vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn, chứng từ, sổ sách kế toán theo hướng minh bạch, rõ ràng.
 

+ Các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất hàng hóa xuất khẩu nằm trong diện hoàn thuế GTGT khi số tiền nộp thuế đạt mức quy định. Do đó, chính sách hoàn thuế tạo động lực cho các doanh nghiệp hoạt động mạnh hơn, hiệu quả hơn, góp phần nâng cao kinh doanh thương mại, cũng như kim ngạch xuất khẩu trong cả nước.
 

+ Nhiều doanh nghiệp mới thành lập, chuyển đổi kinh doanh, mở rộng mô hình kinh doanh...trong những trường hợp cụ thể được quy định rõ ràng theo luật, cũng sẽ được hoàn thuế. Điều này như một sự động viên, khích lệ, cũng như là một giải pháp giảm nhẹ phần nào chi phí cho các doanh nghiệp.
 

+ Cơ chế hoàn thuế mang lại động lực rất lớn cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Tạo nên những bước tiến vững chắc trong quá trình phát triển toàn doanh nghiệp.
 

+ Các doanh nghiệp thực hiện việc nộp thuế đảm bảo nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với nhà nước. Chính sách hoàn thuế thể hiện rõ nghĩa vụ trách nhiệm của nhà nước đối với những đóng góp của doanh nghiệp. Cũng như thể hiện quyền lợi mà doanh nghiệp được hưởng. Tạo tâm lý an tâm, công bằng, thoải mái cho các doanh nghiệp.
 

Tại sao các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng?

 
 

+ Việc chuẩn bị các chứng từ, giấy tờ liên quan đến việc lập hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng theo đúng quy định của nhà nước là một việc làm không phải là dễ đối với các doanh nghiệp. Bạn phải hiểu rõ luật, các chi tiết cần thiết, đầy đủ và chính xác. Nếu không làm được như vậy sẽ rất dễ dẫn đến sai sót. Cho nên dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng là một giải pháp hữu hiệu.
 


 

+ Tiết kiệm được rất lớn các chi phí đi lại, tuyển dụng, tra cứu...và giảm thiểu được sự lãng phí thời gian cho doanh nghiệp.
 

+ Dịch vụ hoàn thuế thu nhập gia tăng sẽ giúp cho các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục làm hồ sơ đúng chuẩn theo quy định của luật. Dù các quy định về thuế tại Việt Nam được cho là thay đổi liên tục.
 

+ Tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình thực hiện các thủ tục hoàn thuế. Cũng như tránh được những sai phạm trong báo cáo thuế, thực hiện nghĩa vụ thuế, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.
 

+ Đảm bảo hồ sơ luôn đầy đủ, đúng luật, không có sai phạm.
 

Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tại Sài Gòn ACS


Hoàn thuế là quy định của Bộ tài chính về việc hoàn lại tiền thuế cho Doanh nghiệp, cá nhân đã nộp vào ngân sách nhà nước. Công tác hoàn thuế có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Song không phải đơn vị, cá nhân nào cũng am hiểu, biết lợi ích đó, và đủ kiến thức để có thể thực hiện thành công các Hồ sơ Hoàn thuế
 

Để giúp doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo hồ sơ hoàn thuế chính xác và nhanh chóng, Công ty TNHH Sài Gòn ACS giới thiệu Dịch vụ Hoàn thuế cho doanh nghiệp

+ Với thâm niên nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, đồng thời hoạt động chuyên sâu về kế toán – kê khai thuế. Chúng tôi luôn đảm bảo sẽ đem lại những giá trị bền vững và hiệu quả trong việc hoàn thành các thủ tục báo cáo thuế, hoàn thuế giá trị gia tăng. Đem đến sự hài lòng cho mỗi quý khách hàng.
 

+ Sài Gòn ACS hội tụ đầy đủ những chuyên gia hàng đầu, các kế toán viên, kiểm toán viên, luật sư, chuyên gia tư vấn...trình độ cao, giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu. Nên sẽ luôn hoàn thành tốt những yêu cầu của khách hàng, dù là những yêu cầu khó khăn nhất.
 

+ Khách hàng đến với Sài Gòn ACS còn được hỗ trợ tối đa, tư vấn miễn phí nhiệt tình tất cả những vấn đề liên quan đến hoàn thuế giá trị gia tăng, thủ tục thuế, nghĩa vụ thuế...
 

+ Quy trình làm việc của mọi dịch vụ tại Sài Gòn ACS đều chuyên nghiệp, khoa học và chặt chẽ. Do đó, yêu cầu dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng của quý doanh nghiệp sẽ được thực hiện một cách bài bản, nhanh gọn, đúng luật, đúng quy trình.
 

+ Ngoài dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng thì quý doanh nghiệp sẽ được sử dụng thêm các loại hình dịch vụ khác tại đây. Như dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ thành lập doanh nghiệp các loại hình, dịch vụ báo cáo tài chính hoàn thiện sổ sách...

Công việc thực hiện hoàn thuế GTGT
 

1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định 

 
 • Thu thập Hồ sơ pháp lý;
 
 • Thu thập Hóa đơn chứng từ, Hồ sơ Kế toán;
 
 • Thu thập các hợp đồng trong nước và xuất khẩu;
 
 • Thu thập hồ sơ thanh toán công nợ (chứng từ ngân hàng liên quan).
 

2. Thực hiện công việc chi tiết :
 

 • Kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn đầu vào, đầu ra;
 
 • Lập, Kiểm tra và soát xét Hồ sơ Hoàn thuế Giá trị gia tăng;
 
 • Tư vấn, Hướng dẫn điều chỉnh hồ sơ để được hoàn thuế tối ưu nhất;
 
 • Thống nhất và Soạn thảo Hồ sơ Hoàn thuế Giá trị gia tăng;
 
 • Chuẩn bị hồ sơ đề nghị hoàn thuế;
 
 • Thay mặt doanh nghiệp, trực tiếp nộp Hồ sơ Hoàn thuế tại Cơ quan thuế;
 
 • Theo dõi, cập nhật thông tin hồ sơ hoàn thuế;
 
 • Thay mặt doanh nghiệp giải trình với cơ quan thuế các nội dung liên quan đến hồ sơ hoàn thuế;
 
 • Nhận quyết định hoàn thuế tại cơ quan thuế.
 

Tại sao Bạn nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế GTGT của Công ty TNHH Sài Gòn ACS ?
 

 • Đội ngũ chuyên viên kế toán, kế toán trưởng và kiểm toán viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên dưới 12 năm, đảm bảo được tất cả những tình huống có thể xảy ra cho doanh nghiệp.
 
 • Mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp với mức chi phí phù hợp nhất.
 
 • Luôn cập nhật nhanh chóng nhất các thay đổi thông tin, nghị định thuế
 
 • Nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, chất lượng dịch vụ được cung cấp và uy tín.
 
 • Chế độ chăm sóc và tư vấn khách hàng tận tình 24/7.
 
 • Trao giải pháp tạo niềm tin.****
 
 • ( Được tư vấn & và Hỗ trợ Miễn Phí)
 

 Hãy liên hệ với Chúng Tôi:  

              CÔNG TY TNHH Sài Gòn ACS

 • Trụ sở chính : 37/2A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 
 • Hotline tư vấn : 0906.553.994
 
 • Email : Saigon.acs1@gmail.com
 


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất

Loading...
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0906 553 994
.
.
.
.