Loading...

Không ít các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ ngày nay đều có xu hướng thiên về sử dụng các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp. Trong đó có loại hình dịch vụ kế toán nội bộ chuyên nghiệp. Bởi vì rất dễ nhận thấy những lợi ích từ việc đi thuê các loại hình dịch vụ kế toán mang lại cho các công ty. Nếu so với việc tuyển dụng và đào tạo một đội ngũ nhân viên kế toán làm việc tại trụ sở công ty thì việc sử dụng dịch vụ kế toán nội bộ chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí, nhanh gọn, chính xác và đảm bảo hơn rất nhiều.

Khái niệm kế toán nội bộ

Có khá nhiều khái niệm, định nghĩa về kế toán nội bộ. Nhưng có thể hiểu một cách tổng quát đây là một bộ phận quan trọng trong một công ty, và còn được gọi là kế toán quản trị.

Kế toán nội bộ là một công việc quan trọng nắm bắt các vấn đề thực trạng tài chính, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn để doanh nghiệp phát triển. Thông tin của kế toán nội bộ đặc biệt quan trọng trong quá trình vận hành của doanh nghiệp. Đó là việc ghi chép, hạch toán toàn bộ chi phí, doanh thu, kể cả có hóa đơn hay không, có được tính vào chi phí thuế hay không, để đưa ra lãi lỗ thật của doanh nghiệp, tránh tình trạng hiện tại nhiều doanh nghiệp ” lãi ảo, lỗ thật”.

Doanh nghiệp mới thành lập và đi vào hoạt động sẽ gặp vấn đề khó khăn với vấn đề tài chính do đó thường các chủ doanh nghiệp sẽ tuyển những kế toán viên ít kinh nghiệm để đảm nhiệm công việc. Tuy nhiên do mức độ quan trọng của công việc kế toán nội bộ,kế toán viên ít kinh nghiệm khó có thể đảm nhiệm được công việc đó, thường để sảy ra các sai sót không đáng có sẽ gây thiệt hại lớn. Giải pháp tối ưu cho Doanh nghiệp là thuê Công ty dịch vụ kế toán Sài Gòn ACS Chúng Tôi để đảm nhiệm công việc kế toán nội bộ Chính xác tuyệt đối.

Các loại hình kế toán nội bộ.

 • Kế toán kho : Đây là bộ phận trực tiếp chịu trách nhiệm trong việc lập chứng từ xuất – nhập, nhập – xuất hàng. Theo dõi sổ ghi và quản lý lượng hàng qua qua, để nắm rõ lượng hàng xuất đi, nhập về, tồn đọng. Và đưu ra những đánh giá chung về sự tiêu thụ trong tháng, quý, năm.
   
 • Kế toán ngân hàng: Chuyên ngành của bộ phận này chính là căn cứ vào chứng từ ghi sổ theo dõi các luồng tiền qua ngân hàng. Để tổng hợp, ghi chép và đối chiếu với sổ phụ ngân hàng, quản lý tiền tại ngân hàng vào cuối tháng. Với những ngân hàng mới thành lập thì kế toán ngân hàng cần phải mở tài khoản tại ngân hàng, lập ủy nhiệm chi, séc rút tiền và chuyển tiền vào tài khoản.
 • Kế toán thu chi (kế toán quỹ tiền mặt – thủ quỹ) : Chịu trách nhiệm quản lý luồng tiền mặt qua sổ thu – chi – tồn. Lập phiếu thu – chi các khoản theo quy định của công ty. Lập báo cáo gửi lên cho các ban ngành, lãnh đạo cấp cao của công ty khi được yêu cầu.
 • Kế toán tiền lương : Có nhiệm vụ xây dựng quy chế lương và cách tính lương cho nhân viên trong công ty. Chịu trách nhiệm thanh toán lương đúng lịch, quản lý và theo dõi chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Chi trả các loại sổ theo đúng trách nhiệm, thẩm quyền khi có nhân viên mới hoặc nhân viên xin nghỉ làm. Soạn thảo các hợp đồng lao động và lưu trữ, sử dụng khi cần.
 • Kế toán thanh toán : Nhiệm vụ chính là lập đề nghị, tạm ứng, hoàn ứng và thanh toán theo quy định của doanh nghiệp. Mở các sổ theo dõi các khoản tạm ứng thanh toán và đối chiếu công nợ theo các chứng từ có được.
 • Kế toán công nợ : có trách nhiệm lên công nợ phải thu, phải trả căn cứ theo hóa đơn bán hành và chứng từ bán hàng, sổ sách của kế toán tổng hợp. Phải có kỹ năng đòi nợ, giãn nợ, và lập kế hoạch thu nợ.
 • Kế toán tổng hợp : Đây là bộ phận chuyên trách về các vấn đề tổng hợp của kế toán, tài chính trong công ty. Có nhiệm vụ phân loại chứng từ, phân tích chứng từ, cập nhật thông tin theo ngày lên báo cáo. Và phải đảm nhận việc lập báo cáo, phân tích số liệu cho ý kiến tổng quan về tình hình hoạt động của công ty với ban quản lý. Cho ý kiến góp ý, cũng như phân tích số liệu tài chính khi cần thiết.
 • Kế toán bán hàng : Kế toán lập hóa đơn, chứng từ bán hàng, tổng hợp doanh thu bán hàng báo cáo bán hàng... tùy theo yêu cầu của từng ngành nghề kinh doanh.
 • Kiểm soát nội bộ : Kiểm soát chung tình hình hoạt động làm việc của từng bộ phận trong công ty. Đưa ra các đề xuất, giải pháp kiến nghị cần thiết khi có những vấn đề cần được quan tâm xử lý.
 • Kế toán trưởng : Đây là người chịu trách nhiệm cao nhất trong hệ thống kế toán của công ty. Kiểm soát chung, chỉ đạo, kiểm tra, nắm rõ các số liệu của kế toán. Quan sát, chỉ đạo các kế toán viên, kê toán tổng hợp...làm việc theo đúng quy định của công ty và đúng luật. Tư vấn, tham mưu, đề xuất các giải pháp cho giám đốc về tình hình tài chính của công ty, cũng như hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Lợi ích của dịch vụ kế toán nội bộ đối với các doanh nghiệp

 • Tiết kiệm chi phí : Theo thông số chung thì một công ty thuê một nhân viên kế toán sẽ mất một khoản lương khoảng 5 triệu, trong khi đó kế toán nội bộ gồm rất nhiều phòng ban, chuyên biệt. Nên chi phí trả lương nhân viên kế toán sẽ không dưới 10 triệu. Nhưng sử dụng dịch vụ kế toán nội bộ, doanh nghiệp sẽ chỉ cần chi với con số dao động khoảng 2 triệu.
   
 • Giảm thiểu các khoản chi phí khác : Khi thuê nhân viên công ty sẽ phải chi thêm các khoản như : bảo hiểm y tế, tiền thưởng các ngày lễ tết, giải quyết thôi việc...Còn khi sử dụng dịch vụ kế toán nội bộ chuyên nghiệp thì công ty không cần phải chi thêm bất kỳ một khoản phí phát sinh nào. Nhất là những khoản như trên.
   
 • Chất lượng dịch vụ : Đội ngũ kế toán của công ty nếu là một người, hay một đội ngũ kế toán đơn lẻ sẽ chắc chắn không thể phát huy hết được kinh nghiệm và trí tuệ như một đội ngũ công ty dịch vụ hùng hậu chuyên nghiệp. Một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán nội bộ chuyên nghiệp sẽ có cả một đội ngũ luật sư và kế toán thuế, kế toán nội bộ...Với kinh nghiệm và sự va vấp từng trải của những lão làng trong các tình huống thực tế, sẽ luôn đảm bảo xử lý tốt các vấn đề dù là khó của công ty.
   
 • An toàn và bảo mật : Doanh nghiệp không cần phải lo lắng đến vấn đề rò rỉ thông tin quan trọng, lộ bí mật công ty...Vì khi sử dụng các dịch vụ kế toán nội bộ chuyên nghiệp thì các tính chất an toàn công việc, và quyền lợi của đôi bên đã được ghi đầy đủ rõ ràng trong hợp đồng.
   

Những lưu ý với các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán nội bộ chuyên nghiệp.

Kế toán nội bộ đóng một vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Cho nên khi lựa chọn hình thức dịch vụ kế toán nội bộ chuyên nghiệp thì các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

+ Cung cấp dịch vụ kế toán nội bộ chuyên nghiệp là một ngành kinh doanh có điều kiện, đòi hỏi chuyên môn cao và am hiểu về các chính sách luật. Do vậy không phải đơn vị cung cấp dịch vụ nào cũng đủ điều kiện, kinh nghiệm, trình độ để đảm bảo cho kết quả làm việc hiệu quả.
 

+ Các doanh nghiệp nên tìm công ty dịch vụ kế toán nội bộ chuyên nghiệp, uy tín, tin cậy, đủ tiêu chuẩn của một đơn có khả năng chịu trách nhiệm về mọi mặt theo của kế toán nội bộ.
 

+ Khi quyết định thuê dịch vụ kế toán nội bộ thì công ty nên có hợp đồng dịch vụ rõ ràng theo từng mảng mà mình cần. Không nên để chung chung, dễ lãng phí tiền bạc, và nhân lực có sẵn ở công ty.
 

+ Trên hợp đồng nên ghi rõ trách nhiệm của từng bên khi có vấn đề không mong muốn phát sinh. Hợp đồng nên rõ ràng, minh bạch, nếu chứng từ, giấy tờ sai do doanh nghiệp thì doanh nghiệp chịu trách nhiệm. Nếu sai sót do đơn vị cung cấp dịch vụ thì đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ phải chịu trách nhiệm.
 

Sài Gòn ACS – đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán nội bộ chuyên nghiệp mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn

Dichvuketoanacs.com

+ SAIGON ASC là công ty hoạt động hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực “Kế toán – kê khai thuế” với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm.
 

+ Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở đa dạng các ngành nghề. Dịch vụ kế toán nội bộ chuyên nghiệp tại SAIGON ACS được rất nhiều các công ty tin tưởng hợp tác. Và chúng tôi đã đem đến những hiệu quả trong công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí kế toán...làm hài lòng tất cả các doanh nghiệp.
 

+ Chúng tôi thường hướng đến các công ty trẻ, mới thành lập như một sự giúp đỡ, hợp tác tạo lực đẩy phát triển vững chắc và ổn định ngay từ giai đoạn đầu tiên.
 

+ Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trên mọi lĩnh vực của kế toán và nhiều lĩnh vực đa dạng khác. Chắc chắn sẽ làm hài lòng sự tin tưởng của quý công ty.

Dịch vụ kế toán
nội bộ của Chúng Tôi bao gồm :

 • Tư vấn, thiết lập hệ thống quản lý kế toán nội bộ sao cho phù hợp nhất với từng loại hình Doanh nghiệp
 • Tư vấn cân đối số liệu cũng như việc Doanh Nghiệp lấy hóa đơn đầu vào và xuất hóa đơn đầu ra
 • Nhận chứng từ nội bộ để hạch toán trên phần mềm kế toán và báo cáo số liệu cho quản lý doanh nghiệp theo nhu cầu.
 • Đảm bảo tuyệt đối thông tin tài chính của quý Doanh Nghiệp

Tại sao Bạn nên sử dụng dịch vụ kế toán nội bộ của Công ty TNHH Sài Gòn ACS ?

 • Đội ngũ chuyên viên kế toán, kế toán trưởng và kiểm toán viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên dưới 12 năm, đảm bảo được tất cả những tình huống có thể xảy ra cho doanh nghiệp
 • Chính xác chi tiết, tổng hợp từng số liệu.
 • Tiết kiệm chi phí cho nhân sự kế toán
 • Đảm bảo tuyệt đối hiệu quả công việc
 • Hỗ trợ tư vấn các chính sách, chế độ kế toán mới, phân tích các số liệu quản trị .
 • Trao giải pháp tạo niềm tin.****
 • Tư vấn & và Hỗ trợ Miễn Phí ==>?

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất

Loading...
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0906 553 994
.
.
.
.