Loading...

Đối với ngân sách nhà nước thì thuế là khoản thu quan trọng nhất, mang tính chất ổn định lâu dài và khi nền kinh tế càng phát triển thì nguồn thu này càng tăng lên. Đối với mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân thì đóng thuế là nghĩa vụ, trách nhiệm phải thực hiện đối với nhà nước. Do vậy hàng tháng, hàng năm các doanh nghiệp đều phải thực hiện các công tác quyết toán thuế. Trong đó có một phần rất quan trọng là quyết toán thuế thu nhập cá nhân. 
 

Do có nhiều các nghiệp vụ phức tạp cùng những thay đổi thường xuyên của các chính sách thuế mới. Nên việc quyết toán thuế thường yêu cầu khá cao ở người kế toán viên thực hiện. Nếu không có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn chắc thì rất dễ sẽ để lại những sai sót nghiêm trọng. Biết được điều này nhiều cá nhân, các doanh nghiệp ngày nay hay tìm đến các dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Để đảm bảo hơn về hiệu quả và độ chính xác của công việc quan trọng này.
 


 


Khái niệm quyết toán thuế thu nhập cá nhân ( TNCN )

 

Theo quy định của luật định thì có thể hiểu thuế thu nhập cá nhân ( TNCN ) là : 
 

+ Các khoản thuế mà người có thu nhập phải trích một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách nhà nước sau khi đã tính các khoản được giảm trừ.
 

+ Là loại thuế đánh trực thu tính trực tiếp vào thu nhập thực nhận của các cá nhân trong từng tháng, từng năm, hoặc tính theo số lần.
 

+ Là khoản tính phí vào khoản thu nhập cao từ nguồn thu chính đáng của các các nhân. 
 

Vai trò của thuế thu nhập cá nhân

 

+ Tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước
 

Thuế là nguồn thu chính đối với ngân sách nhà nước. Hiện nay sự phát triển kinh tế ngày càng lớn mạnh, thu nhập của nhiều cá nhân cũng tăng cao. Từ đó việc đóng thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp cho ngân sách nhà nước tăng lên đáng kể.
 

+ Đảm bảo công bằng xã hội
 

Thuế thu nhập cá nhân có mức quy định thu nhập chịu thuế khá rõ ràng. Thông thường chỉ áp dụng đối với cá nhân có thu nhập cao hơn mức khởi điểm thu nhập chịu thuế, và không chịu gánh nặng gia cảnh, hay những gánh nặng xã hội khác...
 

Thuế thu nhập cá nhân không đánh vào những thu nhập chỉ đủ nuôi sống bản thân và gia đình.
 

Thuế thu nhập cá nhân thể hiện rõ sự công bằng trong thu nhập của những cá nhân có thu nhập ở mức cao, và những cá nhân có thu nhập thấp. Tạo nên một sự cân bằng, công bằng trong cuộc sống hiện đang có quá nhiều sự chênh lệch về thu nhập, mức sống như hiện nay.
 

Những đối tượng phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

 

Cá nhân cư trú, hoặc cá nhân không cư trú tại Việt Nam có thu nhập chịu thuế là những đối tượng phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể:
 

+ Cá nhân cư trú : Là những người có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam (trong 1 năm). Có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam, gồm có nơi đăng ký thường trú hoặc có nhà thuê để ở tại Việt Nam theo hợp đồng thuê dài hạn. Phải đóng thuế thu nhập cá nhân khi : thu nhập phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam thuộc thu nhập chịu thuế, dù nơi chi trả thu nhập là nơi nào.
 

+ Cá nhân không cư trú tại Việt Nam : Là những đối tượng không thuộc điều kiện trên. Phải đóng thuế khi : thu nhập phát sinh trong lãnh thổ Việt Nam thuộc thu nhập chịu thuế. Không phân biệt nơi trả và nhận thu nhập.
 

Lưu ý
 

+ Cá nhân cư trú là người nước ngoài kết thúc hợp đồng làm việc tại Việt Nam phải khai quyết toán thuế với cơ quan thuế trước khi xuất cảnh.
 

+ Cá nhân nộp thuế có số thuế nộp thừa có đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo.
 

Đặc điểm của thuế thu nhập cá nhân

 

+ Là một loại thuế trực thu, đánh trực tiếp vào thu nhập của những các nhân nằm trong diện phải đóng thuế.
 

+ Tùy theo chính sách xã hội của mỗi quốc gia mà có những hình thức tính thuế thu nhập cá nhân khác nhau. Nhưng nhìn chung vẫn sẽ áp dụng theo những hình thức tính thuế chung vẫn đang được dùng phổ biến trên nhiều quốc gia.
 

+ Đối với việc tính thuế thì hình thức tính được áp dụng theo phương pháp lũy tiến từng phần.
 

+ Đặc điểm của các loại thuế thường khá phức tạp và đa dạng. Do đó thuế thu nhập cá nhân cũng đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm tốt. Và yêu cầu chi phí quản lý lớn.
 

+ Vì có đặc điểm liên quan đến nhiều đối tượng nộp thuế, kể cả những cá nhân là người nước ngoài. Nên công tác quản lý thuế cần phải chặt chẽ, nắm rõ từng đối tượng nộp thuế, nơi cư trú...Chính những điều này làm tăng chi phí quản lý thuế thu nhập cá nhân.
 

Thời gian nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân

 

+ Các tổ chức chi trả thu nhập thuộc diện khai thuế quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Phải có trách nhiệm nộp hồ sơ quyết toán thuế chậm nhất vào ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch.
 

+ Đối với các cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ...nếu có khoản phải nộp thêm thì cũng phải nộp hồ sơ quyết toán thuế chậm nhất vào ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch.
 

Những lợi ích từ việc sử dụng dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại Sài Gòn ACS
 

+ Tiết kiệm rất lớn thời gian và công sức cho doanh nghiệp. Bởi vì các vấn đề liên quan đến thuế luôn khá phức tạp và yêu cầu kinh nghiệm người đảm nhiệm phải nhiều, và trình độ phải cao. Sử dụng dịch vụ thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên. Đặc biệt không phải lo lắng trình độ nhân viên mới còn non yếu sẽ không hoàn thành tốt được kiểu công việc phức tạp như quyết toán thuế.
 

+ Đảm bảo giúp doanh nghiệp thực hiện đúng các quy trình quy định về thuế. Nhất là khi các chính sách quy định về thuế thay đổi liên tục, khả năng nắm bắt cần phải nhanh nhạy, chính xác. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm của dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ là người luôn nắm bắt, cập nhật các quy định đổi mới một cách nhanh chóng nhất. 
 

+ Đối với các doanh nghiệp có sự xuất hiện của người lao động nước ngoài, hoặc các nhân sự Cao cấp tại đơn vị bạn không có thời gian để quyết toán nguồn thu nhập nhiều nơi của họ. Bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như mang đến một chế độ tốt cho người lao động. Dịch vụ quyết toán thuế TNCN cũng là lựa chọn tốt nhất để cho bạn có thể mang đến cho người lao động. Với những lợi ích mà một cá nhân có thể được nhận được, toàn bộ lợi ích đó sẽ được bạn chuyển tới cho người lao động của bên mình như một phần phúc lợi mà đơn vị bạn mang đến cho người lao động.
 

+ Nếu doanh nghiệp của bạn chưa tự tin về hồ sơ, chúng tôi sẽ soát xét và thay mặt doanh nghiệp thực hiện kê khai và quyết toán giúp doanh nghiệp với chức năng của một Đại lý thuế với dịch vụ quyết toán thuế TNCN.
 

+ Kiểm tra, kiểm soát những sai phạm không đáng có trong các báo cáo thuế của doanh nghiệp. Tư vấn và đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn liên quan đến các báo cáo thuế, cũng như việc lập báo cáo thuế đúng quy định.
 

+ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trình độ cao của chúng tôi chắc chắn sẽ đảm bảo hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Doanh nghiệp hay cá nhân không cần phải bận tâm hay lo lắng đến vấn đề sai sót, hay không hài lòng khi đến với dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của Sài Gòn ACS.

Quy trình cung cấp Dịch vụ Quyết toán thuế TNCN của Chúng Tôi :
 

1. Tư vấn thuế :
 

Toàn bộ thông tin về các khoản thu nhập, gia cảnh và mức đóng của người lao động sẽ được chúng tôi thu thập, và phân loại về trường hợp mà khách hàng đang thuộc phạm vi đó.
 

Với mỗi trường hợp, các nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn những mức đóng, và những chính sách thuộc phạm vị quyền lợi của bạn.
 

Chúng tôi sẽ tư vấn và trao đổi, đồng thời cung cấp những mẫu chứng từ đúng quy định để các cá nhân bạn hoặc ủy quyền cho chúng tôi có thể thực hiện thu thập toàn bộ giấy tờ cần thiết cho việc quyết toán theo thỏa thuận trong dịch vụ quyết toán thuế TNCN.
 

2. Chuẩn bị hồ sơ :
 

Sau khi tập hợp đầy đủ các thông tin và chứng từ cần thiết của người lao dộng, Nhân viên của Chúng Tôi sẽ hoàn thiện toàn bộ thông tin cho người lao động trên bộ hồ sơ.
 

Đồng thời sẽ thông báo lại mức đóng, mức được hoàn thuế cho người lao động trong trường hợp có phát sinh
 

3. Khai thuế và Nộp thuế :
 

Sau khi người nộp thuế đồng ý với toàn bộ các thông tin và các con số thuế phát sinh, được hoàn nếu có khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, Chúng tôi sẽ thực hiện nộp hồ sơ thuế, khai thuế hoặc nộp thuế cho cá nhân người lao động và hoàn tất các hồ sơ chứng từ trong gói dịch vụ quyết toán thuế TNCN.
 

Khách hàng cần cung cấp để làm Quyết toán thuế TNCN
 

  • Cung cấp toàn bộ thông tin về mã số thuế của đơn vị
 
  • Khai báo các nguồn thu nhập hiện có trong năm quyết toán
 
  • Ủy quyền cho Chúng Tôi và giúp đỡ nhân viên Chúng Tôi trong quá trình thu thập chứng từ từ các đơn vị chi trả thu nhập cho khách hàng.
 

 Hãy liên hệ với Chúng Tôi:  

                  
    CÔNG TY TNHH Sài Gòn ACS

  • Trụ sở chính : 37/2A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 
  • Hotline tư vấn : 0906.553.994
 
  • Email : Saigon.acs1@gmail.com
 
 


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất

Loading...
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0906 553 994
.
.
.
.